Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังจากได้ได้โอกาสไปทดลองกาแฟสกัดเย็นคราวแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปลับรู้สึกพึงใจในทันที สำหรับผู้ใดกันที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟประเภทนี้ 

ความรู้สึกในระหว่างที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆแล้วก็สามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นและก็มีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะจำพวกนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ หลังจากนั้นเมื่อได้กลับมาแล้วก็ทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นอย่างไรมีที่มาอย่างไรรวมทั้งวิธีทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงสมรรถนะมันออกมาได้มากขนาดนี้ แม้กระนั้นขั้นตอนการทำนั้นมากมายก่ายกองเอามากๆก็เลยจะต้องเลือกรวมทั้งทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยเครื่องไม้เครื่องมือที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างรวมทั้งพวกเราควรจะทำมันเช่นไร แต่ว่าจำเป็นต้องทำใจครับผมเพราะแนวทางการทำในหนแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจะต้องเททิ้งกันเลยจ้ะเพราะว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แต่ว่าความบากบั่นอยู่ที่แห่งไหนการบรรลุผลเล็กก็เริ่มมองเห็นนะครับเนื่องจากว่า ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยขอรับจนถึงคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ

วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์แนวทางการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนฝูงพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองปฏิบัติตามกันมอง


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ไม่ได้ยากอะไรมากกว่าง่ายครับผมประการแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าปกติมองครับผมอาทิเช่น Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แต่ว่าขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จะต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนราวๆ (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดรวมทั้งนำไปวางไว้ภายในตู้แช่เย็นราวๆ 20 ชั่วโมง


Step2 
ตระเตรียมวัสดุสำหรับในการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน หลังจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดแล้วก็เบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงรวมทั้งเขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนกระทั่งหมด


Step3 
โอกาสนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วครับผม พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วครับผม Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มเติมน้ำแข็งมันน้อย ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางครั้งอาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยครับผม บางบุคคลบางทีอาจจะพบทางของตนเองก็ได้ครับบางทีอาจจะตกหลุมรักมันเลยก็ว่าได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *